On Street with #wewillkeepwalking Campaign

· By Bkkgraff · 7 years ago

 

จากแคมเปญล่าสุด #wewillkeepwalking เป็นจุดเริ่มต้นของแรงบันดาลใจให้แก่ 9 ศิลปินแนว Graffiti/ Street Art เพื่อสร้างสรรค์ผลงานที่สื่อถึงความเป็นหนึ่งเดียวในการร่วมมือกันสร้างสรรค์ในสิ่งดีๆให้กับสังคม เหมือนกับเพลง’หนึ่งเดียว’ของ DaboyWay ที่หลายๆคนอาจจะได้ฟังไปก่อนหน้านี้

 

jpg

Joyato-P1R177111

 

นอกเหนือไปจากสีสันที่ได้แต่งแต้มให้กับเมืองแล้ว ในแต่ละผลงานก็ยังสื่อความหมายดีๆและปล่อยพลังด้านบวกให้กับเมืองหลวงอันวุ่นวายของเราแห่งนี้ด้วย

 

October29-R30

 

ผลงานของศิลปินทั้ง 9 ชิ้นจากทั้งศิลปินที่คลุกคลีอยู่ในวงการ Graffiti/ Street Art รุ่นแรกๆจนถึงรุ่นใหม่ได้แก่ NEV3R, KLONE, DEA, DALE, JOKER, OCTOBER29, BENZILLA, ERTH และ JAYOTO นั้นได้ติดตั้งกระจายไปตามจุดต่างๆใจกลางกรุงเทพฯ และในวันนี้ BKKgraff อาสาพาไปชมผลงานเหล่านั้น พร้อมพิกัดสำหรับใครที่อยากตามรอยไปชมกันด้วยค่ะ

 

map-wewillkeepwalking

enver-wewillkeepwalking

เราเริ่มต้นการเดินทางกันที่ช่างชุ่ยกับผลงานของ NEV3R ที่ปรากฏอยู่ใน MV เพลง’หนึ่งเดียว’ ที่เป็นภาพของมือที่จับประสานกันภายใต้พื้นหลังของไฟนีออนสีธงชาติไทย

 

JOKER-R68

JOKER-R114

จุดที่สองคือแยกมหานครค่ะ ลงทางด่วนพระราม 4 มาก็จะพบกับผลงานชิ้นนี้ของ JOKER ที่แสดงถึงการมองข้ามความแตกต่างแล้วก้าวเดินไปในเมืองยามค่ำคืนพร้อมกับความสงบสุข อย่างที่สื่อในเชิงสัญลักษณ์จากนกพิราบนั่นเองค่ะ

 

BIGDALER3

BIGDALER151

จากแยกมหานครไปไม่ไกล เราเดินทางต่อไปบนถนนบรรทัดทอง ใกล้ๆกับสำนักงานเขตปทุมวัน เราจะเจองานชิ้นนี้ของ BIGDEL บน big wall ตระหง่านตาแห่งนี้ค่ะ การที่เรามีความสุขและมีศรัทธาก็จะทำให้เราย่างก้าวสู่อนาคตที่สดใสเหมือนแสงสว่างนำทางในภาพค่ะ

 

Joyato-P1R19

Joyato P2R63

กลับมาตั้งหลักกันที่ถนนพระรามสี่ เรื่อยมาจนถึงห้าง Big C งานชิ้นนี้ของ Jayoto ก็สังเกตเห็นได้ไม่ยากอยู่บนกำแพงสีเหลืองนี้ค่ะ ภาพนี้สื่อสารชัดเจนมากๆเลยนะคะ ว่าเราควรที่จะ KEEP CALM AND RELAX กับสภาพการจาจรที่เราเจอในแต่ละวัน เราจะได้ผ่านวันแต่ละวันไปแบบไม่ต้องเครียดค่ะ

 

DEA.1 96

เดินทางต่อผ่านทางลัดเข้าสู่ถนนสุขุมวิท ชิ้นงานต่อไปอยู่ถัดไปไม่ไกล DEA ได้สร้างสรรค์ผลงานไว้บนกำแพงใกล้ๆร้านเอกมัยสโตร์นี่เองค่ะ ภาพนี้เป็นแรงบันดาลใจในการสร้างพลังบวกและสีสันให้กับเมืองกรุงเรานี่เองค่ะ

 

KLONE R186

อีกหนึ่งผลงานในซอยเอกมัยเช่นกันคืองานของ KLONE ที่อยู่ตรงปากซอยเอกมัย 12 ค่ะ เรามาให้ความสนใจกับการออกไปใช้ชีวิต ปลดปล่อยพลังงาน แล้วละทิ้งกิจกรรมหน้าคอมพิวเตอร์แบบที่ภาพนี้บอกไว้กันดีกว่าค่ะ

 

BenzillaR 7

งานต่อไปเรามาดูงาน Sculpture หนึ่งเดียวของแคมเปญนี้คืองานของ Benzilla ที่ตั้งอยู่ในบริเวณของ W district ค่ะ เจ้าหุ่นตัวนี้จะบอกเราว่า เพียงแค่เราเริ่มก้าวแรก เราก็จะสร้างชีวิตทางบวกและสร้างความแตกต่างได้แล้วค่ะ

 

October29 R165

หลังจากผจญรถติดกันพอสมควรแล้ว เราเดินทางออกมานอกเมืองกันหน่อยดีกว่าค่ะ

สถานที่ต่อไปคือตลาดนัดรถไฟศรีนครินทร์ กับงานของ October29 เราจะเห็นเจ้าไก่เดินนำขบวน ตามมาด้วยหางขบวนที่จับมือกันให้ผ่านพ้นปีไก่นี้อย่างเป็นหนึ่งเดียว

 

ERTH R121

สุดท้ายเราจะพาไปชมงานของศิลปินสาวหนึ่งเดียวในแคมเปญนี้คือผลงานจาก ERTH บริเวณปากซอยลาดพร้าว 46 ค่ะ ผลงานสีสันสดใสนี้ชักชวนให้เราก้าวเดินไปโดยคำนึงสิ่งแวดล้อมและสุขภาพ แน่นอนว่าเพื่ออนาคตที่สดใสแบบภาพนี้เลยค่ะ

ใครใกล้จุดไหนก็ลองไปชมผลงานเหล่านี้ได้นะคะ ลองออกเดินทางตามเส้นทางที่ปักไว้ในแผนที่ได้เลยค่ะ